Bảng xếp hạng những smartphone tốt nhất thế giới nửa đầu năm 2015

Giá bán của iPhone 5s 8 GB vẫn chưa được tiết lộ nhưng theo nhận định từ chuỗi cung ứng, iPhone 5s 8 GB sẽ có giá cao hơn 1 chút so với giá của iPhone 5c 16 GB. Ngoại trừ dung lượng nhỏ, bản iPhone 5s 8 GB sẽ không có nhiều khác biệt thay ổ cứng  so với thế hệ iPhone 5s trên thị trường với màn hình 4 inch, vi xử lý A7, chip xử lý iPhone 4S chuyển động M7.

Dạo một vòng thị trường di động tại Hà Nội, thật không khó để tìm được một chiếc iPhone cũ, iPhone khóa mạng. Các đời iPhone được rao bán cũng rất đa dạng, người ta bày bán từ những chiếc iPhone 4 có tuổi đời khoảng 5 năm, cho tới những thay ổ cứng iPhone 4S chiếc iPhone 5, iPhone 5S và cả iPhone 6 mới được bán ra vào năm ngoái.

Theo đó, sản phẩm được người dùng quan tâm hơn cả chính là iPhone 5S, siêu phẩm của Apple từng được tung ra vào năm 2013. Lý do khiến iPhone 5S trở nên hút khách là bởi giá bán của máy chỉ tương đương nhiều smartphone tầm trung iPhone 4S hiện nay, thay ổ cứng  trong khi hiệu năng cũng như trải nghiệm mà chiếc iPhone 5S đem lại chẳng hề thua kém các siêu phẩm.

Ảnh minh họaMột báo cáo mới nhất từ chuỗi cung ứng của Apple đã tiết lộ rằng phiên bản iPhone 5s 8 GB sẽ bắt đầu được bán từ tháng 12 tới tại các thị trường đang phát thay loa ngoài iPhone 5S triển như Trung Quốc hay Ấn Độ. Thiết bị này sẽ thay thế cho iPhone 5c, bản iPhone có giá thấp nhất đang được bán của Apple.

Cứ vào thời điểm tháng 7, tháng 8 hàng năm, người dùng lại đổ xô đi săn iPhone giá rẻ, trước khi những chiếc iPhone thế hệ mới được Apple thay loa ngoài iPhone 5S công bố. Đặc biệt, đây cũng là khoảng thời gian mà rất nhiều cửa hàng, đại lý rục rịch giảm giá iPhone đời cũ nhằm dọn đường cho iPhone cao cấp hơn sẽ xuất hiện vào tháng 9.

Theo ghi nhận, vào thời điểm đầu tháng 7, thị trường di động Việt còn tỏ ra khá ảm đạm khi phần lớn các siêu phẩm Android đã êm ấm tại Việt Nam. Nhưng chỉ thay loa ngoài sau đó khoảng 2 tuần, cơn sốt iPhone 5S, cụ thể là các phiên bản khóa mạng của Nhật lại bắt iPhone 5S đầu nhen nhóm tương tự như các dòng iPhone 5C hay iPhone 5 lock Nhật trước đây.

Ngoài việc bán ra bản iPhone 5s 8 GB, Apple cũng được cho là sẽ sớm tung ra thị trường iPhone 6c màn hình 4 inch. Thế hệ iPhone mới này có thể sẽ sử dụng địa chỉ sửa thiết kế kim uy tín loại thay vì chất liệu nhựa của iPhone 5c. Sản phẩm này của Apple sẽ hướng tới những iPhone 4 người ưa thích sự nhỏ gọn và sử dụng smartphone bằng 1 tay. Tuy nhiên, nếu iPhone 6c thực sự được phát triển thì sớm nhất phải tới cuối quý 1 năm sau mới có thể được giới thiệu. Còn hiện địa chỉ sửa iPhone 4 uy tín tại, iPhone 5s vẫn đang là chiếc iPhone màn hình 4 inch mạnh nhất của Apple.

Cũng theo ghi nhận của một vài cửa hàng khác tại Hà Nội, mặc dù nhu cầu sử dụng iPhone 5S vẫn rất cao, nhưng hầu như không có máy mới để bán, hoặc số lượng iPhone 5S rất nhỏ giọt. Phần lớn các máy hiện nay được rao bán chỉ là iPhone đã qua sử dụng, địa chỉ iPhone 4 sửa được rao bán với hình thức 95% – 99%.

Nếu như nhu cầu của người dùng Việt về iPhone đang tăng mạnh trong thời gian gần đây, thì nguồn cung lại khiến các cửa hàng phải đau iPhone 4 đầu. Bởi trước đó, từng xuất hiện những thông tin cho rằng, iPhone 99%, đặc biệt là iPhone 5S đang có nguy cơ bị “dựng lại” rất nhiều, nhằm đón đầu nhu cầu của người dùng.