Cài đặt và sử dụng Windows 7 trên smartphone Asus Zenfone 2

Asus trang bị cho máy màn hình 5 inch có độ phân giải HD 720×1280 pixel và được bảo vệ bằng lớp kính Gorilla Glass 3. Bên trong, máy có mặt của RAM 2 GB, MobileCity  bộ vi xử lý Intel Atom Z2560 xung nhịp 1.6 GHz. Đây được xem là một cấu hình khá mạnh dành cho một sản phẩm ở mức giá dưới 4 triệu đồng. Bên cạnh đó, máy cũng có mặt của camera chính 8 MP và camera phụ 2 MP, hỗ trợ công nghệ hình ảnh PixeMaster 2.0 nhằm tối ưu khả năng chụp ảnh của máy, chụp thiếu sang, chụp ngược sáng, chụp siêu phân giải. Ngoài ra, MobileCity lừa đảo máy khởi chạy Android 5.0 với giao diện ZenUI 2.0 và nguồn pin dung lượng cao 2.500 mAh. Asus ZenFone 2 là một trong những chiếc smartphone hoạt động trên nền tảng Android và được trang bị bộ vi xử lý của Intel, thay vì bộ vi xử lý của Qualcomm hay MediaTek như nhiều mẫu lừa đảo smartphone khác hiện có trên thị trường. Tận dụng bộ vi xử lý Intel trên chiếc smartphone này, thành viên có nick name Yua Ca Van của diễn MobileCity đàn dành cho các nhà phát triển ứng dụng XDA-Developers đã can thiệp vào ZenFone 2 để đưa hệ điều hành Windows 7 lên chiếc smartphone này. Không chỉ Windows 7 mà Yua Ca Van cho biết nếu muốn còn có thể cài đặt Windows 8, 8.1 hay thậm chí Windows 10 sắp ra mắt trên chiếc smartphone ZenFone 2. Phiên bản mới lần này không có sự khác biệt về thiết kế lẫn tính năng, điểm đáng chú ý nhất là máy có vi xử lý với tốc độ 1,2 GHz, trong khi phiên bản đang bán hiện tại là 1,6 GHz. Ngoài thay đổi trên, giá bán của phiên bản thấp hơn rẻ hơn 500 ngàn đồng, Zenfone 5 tức giá bán thay mặt kính chính hãng là 3,49 triệu đồng, trong khi phiên bản 1,6 GHz có giá 3,99 triệu đồng.
Máy dùng màn hình 5 inch đạt độ phân giải HD 720x1080pixel
Bên trong, Asus tiếp tục dùng vi xử lý đa phân luồng của Intel với tốc độ 1,2 GHz, RAM lên đến 2 GB và bộ nhớ trong 8 GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ rời microSD.  Về máy ảnh, Zenfone 2 còn thật sự nổi bật với camera chính 8 MP hỗ trợ đèn Flash trợ sáng và camera phụ 2 MP. Máy có nguồn pin dung lượng 2.110 mAh và có thể tháo rời.  Ngày 14/7, Asus Việt Nam đã chính thức công bố bán ra phiên bản thay mặt kính Zenfone 2 với mã hiệu ZE500CL có màn hình nhỏ hơn so với phiên bản cũ là 5.0 inch thay vì 5.5 inch như trước. Mức giá bán chính hãng của sản phẩm này là 3,99 triệu đồng, rẻ hơn 500 ngàn đồng so với một phiên bản Zenfone 2 có cấu hình thấp nhất trong bộ 4 phiên bản ZE551ML bán ra trước đó. So với những phiên bản trước, Zenfone 2 Ze550CL không có nhiều sự thay đổi về thiết kế, từ việc bố trí phím bấm, chất liệu sử dụng và màu sắc của thay mặt kính sản phẩm đều tương đồng nhau. Điểm khác duy nhất là màn hình nhỏ hơn, rút gọn kích thước của sản phẩm đạt 10,9 mm và trọng lượng 155 g. Song song đó, mặt sau của máy được phủ bóng thay vì vân xướt giả kim loại như phiên bản ZE551ML cùng một đèn flash dời sang cạnh phải của camera.
Zenfone 2 phiên bản 5.0 inch

Trao đổi với Dân trí, đại diện Asus Việt Nam cho biết: “Zenfone 5 phiên bản 1,6 GHz hiện không còn nhiều trên thế giới nhưng nhu cầu của người dùng Việt còn khá cao với sản phẩm này, do đó, Asus đã quyết định mang về thị trường dòng sản phẩm có cấu hình thấp hơn nhưng số lượng không quá lớn. Đây cũng sẽ là sản phẩm để chuyển tiếp cho phiên bản mới sắp ra mắt trong tháng 4 tới đây là thay mặt kính Zenfone 5 và sẽ lên kệ sớm sau khi ra mắt tại Việt Nam.”  Tương tự như phiên bản có cấu hình cao hơn, thiết kế không có khác biệt, từ lớp vỏ nhựa, cách bố trí phím bấm đến miếng kim loại sáng với vân đồng tâm ở mặt trước sản phẩm tương đồng nhau.  So với mức giá bán này, Zenfone 5 mới vẫn là một trong những smartphone Zenfone 5 sở hữ cấu hình khá mạnh mẽ. Cụ thể, máy dùng màn hình 5 inch độ phân giải HD (720x1280pixel), chạy nền tảng Android 4.4 Kitkat với giao diện tuỳ biến Zen UI.