Camera sau của Galaxy E5 có độ phân giải là 8 MP

Đến nay Galaxy E7 vẫn chưa xuất hiện bản cập nhật lớn nào. Vì vậy người dùng Twitter tại Anh đã đặt câu hỏi liệu chiếc smartphone này có được “ăn kẹo mút” hay không? Và theo như tài khoản Twitter chính thức của Samsung tại Vương Quốc Anh thì bản cập nhật Lollipop cho Galaxy E7 đã bị hủy bỏ. Samsung đã từng hứa hẹn nâng cấp bộ đôi Galaxy E5 và E7 lên Android Lollipop vào đầu năm nay. Bản cập nhật dự kiến được giá rẻ phát hành trong quý 3 nhưng hiện chẳng thấy thay mặt kính Galaxy E7 giá rẻ“tăm hơi” đâu, và người dùng đã bắt đầu đặt ra nhiều nghi thay mặt kính vấn.

 

Galaxy E5 đọ dáng cùng Galaxy E7

Điều này thật sự không ổn, bởi bản cập nhật Lollipop cho Galaxy E5 đã sẵn sàng tại một số quốc gia như Nga và Ấn Độ, trong khi đó Galaxy E5 và E7 có cấu hình gần như tương tự nhau, E7 còn có RAM nhỉnh hơn 2GB so với 1.5GB của E5.

Vẫn còn chút hy vọng cho người dùng Galaxy E7 nếu bản cập nhật thay màn hình Galaxy A5 giá rẻ chỉ không có cho Vương Quốc Anh, còn các quốc gia khác vẫn được cập nhật. Tuy nhiên, thay màn hình khả năng như vậy là không cao. Hy vọng Samsung sẽ không làm người dùng Galaxy A5 thất vọng, hoặc ít ra cũng đưa ra lý do hợp lý cho quyết định của giá rẻ mình.

Kế tiếp Galaxy E7, Samsung mới đây đã mang phiên bản nhỏ hơn của chiếc máy này là Galaxy E5 về Việt Nam. Có giá bán chính hãng là 5.490.000 đồng, Galaxy E5 hướng tới phân khúc tầm trung.

Thiết kế của Galaxy E5 sử dụng chất liệu chính là nhựa cao cấp, với những đường nét cong giúp cầm máy dễ dàng hơn dù sở hữu màn hình lớn. Màn hình của Galaxy E5 có kích thước 5 inch, ứng dụng công nghệ Super AMOLED giúp thể hiện màu sắc rực rỡ trên độ phân giải 720p (720 x 1280 pixel). Máy có độ mỏng tương tự Galaxy E7 là 7,3 mm, cùng khả năng hỗ trợ hai SIM.

Về cấu hình, Galaxy E5 được trang bị bộ xử lý lõi tứ Snapdragon 410, tốc độ 1,2 GHz và 1,5 GB RAM. Bên cạnh đó, Camera sau giá rẻ của Galaxy E5 có độ phân giải là 8 MP, camera trước thay mặt kính Galaxy E5 giá rẻ  là 5 MP. Máy có dung lượng pin 2.400 mAh và xuất xưởng với nền tảng thay mặt kính Android 4.4.4 KitKat.