Cận cảnh R7 Plus, phablet vỏ nhôm mới của Oppo

Oppo R7 Plus có thiết kế gần giống với phiên bản R7 tiền nhiệm, tuy nhiên có phần to hơn về kích thước. Thân máy thay mặt kính của R7 Plus tiếp tục được thiết kế bằng kim loại nguyên khối cùng các đường vuốt cong ở 4 góc tạo nét sang trọng và mạnh mẽ cho sản phẩm.Vi xử lý thay măt kính oppo r7 plus 8 lõi Qualcomm Snapdragon 615 với bốn nhân tốc độ 1,5 GHz và bốn nhân 1 GHz cùng đồ họa Adreno thay mặt kính  405, RAM 3 GB, bộ nhớ trong 32GB, pin dung lượng 4.100 mAh và cảm biến vân tay ở mặt lưng máy. Bên cạnh đó, Oppo R7 Plus hỗ trợ đến 2 SIM, và khi chỉ sử dụng 1 SIM, thay mặt kính  người dùng có thể gắn thẻ nhớ MicroSD vào khay SIM thứ 2 để mở rộng thêm dung lượng.Nói thêm về phần cảm biến vân tay, sở dĩ Oppo đặt cảm biến vân tay ở mặt lưng cũng là một lý do khá chính đáng. Khi kích thước thay mặt kính của máy quá to, việc cầm 1 tay và rê ngón cái vào phím Home để nhận diện vân tay đôi khi không phải là chuyện dễ, nhiều người đã phải 1 tay cầm máy và tay kia đưa ngón vào để nhận vân tay.

Bên cạnh đó, thân máy cũng khá mỏng khi chỉ đạt mức 7,8 mm, nhờ đó đã giảm bớt phần “cục mịch” của sản phẩm. Tuy nhiên, thay màn hình việc cầm một tay thao tác là điều vẫn khá khó khăn, nhất là đối thay màn hình oppor7 plus với bàn tay nhỏ của người Châu Á chúng ta. Tôi đã nhiều lần thử sử dụng R7 Plus một tay, tuy nhiên  thay màn hình đa số chỉ với thao thay màn hình tác vuốt lướt web, còn đối với việc nhắn tin bằng một tay gần như rất cực nhọc vì độ với của ngón tay không đủ và luôn có cảm giác máy sắp vuột khỏi tay.
Mặt sau của máy.Thực tế chiếc điện thoại này chỉ phù hợp với những ai thật sự thích màn hình to để lướt web, xem phim được rộng hơn, còn đối với những ai thích sự tiện dụng nhỏ gọn thì đây không thay màn hình phải là sự lựa chọn tốt.Ba phím cơ bản của Android trên Oppo R7 Plus đã có sự thay đổi so với người tiền nhiệm, đưa hết bộ phím này thành phím ảo thay màn oppo find 7 trên màn hình, chừa diện tích phía dưới để đặt logo Oppo. Tuy nhiên với việc đưa bộ phím này lên màn hình, một số người thay màn hình dùng sẽ không hài lòng do làm mất bớt diện tích hiển thị.