Giá iPhone 5s chính hãng tại Việt Nam vẫn chưa biến động

Kỉ lục trước đó được xác lập bởi iPhone 5 (2012), iPhone 5s và iPhone 5c (2013) với 2 triệu đơn đặt hàng trong ngày đầu tiên. Một số điểm nổi bật iPhone 6S giúp iPhone 6, iPhone 6 Plus thu hút người dùng gồm việc Apple trang bị bộ vi xử lí mới của công ty là A8 cho địa chỉ sửa  thiết bị của mình, hỗ trợ mạng LTE, WiFi, NFC, cải thiện máy ảnh và hỗ trợ hệ thống thanh toán không uy tín  dây mới vừa được Apple triển khai.

Điểm khác biệt lớn nhất của iPhone 6 so với những địa chỉ sửa iPhone 6S uy tín phiên bản trước là Apple đã chịu từ bỏ sự “cố chấp” của mình để mở rộng kích thước màn hình sản phẩm lên 4.7 inch và 5.5 inch. Đây có thể sẽ là một tin không vui với những địa chỉ sửa  tín đồ yêu thích màn hình nhỏ 4 inch của những phiên bản iPhone trước vì không có phiên bản iPhone 6 đáp ứng sở thích của họ. Tuy nhiên, Apple cũng đã có động thái giảm giá những phiên bản iPhone cũ để tạo uy tín  điều kiện cho khách hàng có điều kiện sở hữu sản phẩm của iPhone 6S mình.

Apple iPhone 6 vs iPhone 6 Plus vs iPhone 5s: in-depth specs comparison

Ngoài ra, với thiết kế mới này, nhiều khả năng iPad mini – chiếc máy tính bảng “đắt khách” của Táo Khuyết sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng tới doanh số, bởi sự chênh lệch kích thước giữa iPhone 6 Plus và iPad mini là không đáng kể. Chúng ta cũng đón nhận những thay đổi như phím nguồn hay phím âm lượng ở 2 bên cạnh của iPhone 6. Những gì còn sót lại dưới thời Steve Jobs trên bộ đôi sản phẩm mới có lẽ là khung nhôm nguyên khối cùng 2 đường thay ổ cứng viền plastic giúp tiếp sóng tốt hơn và cảm biến vân tay trên nút Home như iPhone 5s.

Về chất lượng màn hình, thay vì Retina trên iPhone 5s, Táo Khuyết đã đưa ra một tiêu chuẩn chất lượng mới có tên gọi là Retina HD. Với độ phân thay ổ cứng iPhone 6 giải 750 x 1334 pixel, màn hình 4,7 inch, iPhone 6 vẫn đem tới độ sắc nét như trên iPhone 5s với mật độ điểm ảnh 326 ppi còn iPhone 6 Plus thì nhỉnh hơn với mật độ điểm ảnh 401 ppi, độ phân giải Full HD.

Ngoài ra, bộ đôi iPhone thế hệ mới của Apple cũng sở hữu độ sáng màn hình đáng nể là khoảng 500 nits, giúp việc sử dụng smartphone ở ngoài trời hoặc trong điều kiện ánh sáng mạnh tốt hơn hẳn. Đặc biệt là công nghệ “Dual domain pixels” từng thay ổ cứng được Apple nhắc tới trong buổi ra mắt vừa qua, tuy nhiên, thực hư công nghệ này là gì vẫn chưa được hé lộ.

Những chiếc iPhone 6 đầu tiên sẽ đến tay người tiêu thay ổ cứng dùng vào ngày 19/9, trong khi một số lượng iPhone khác sẽ được phân phối cho các cửa hàng của Apple. Tuy nhiên, do nhu cầu iPhone 6 khá lớn nên những khách hàng đặt hàng trong đợt này sẽ không thể có được sản phẩm trước tháng 10.

iPhone 6, iPhone 6 Plus thiết lập kỉ lục 4 triệu đơn đặt hàng trong 24 giờ đầu tiên

Mặc dù gặp phải sự chế nhạo của phần đông các fan iPhone 6S Android khi ra mắt nhưng rõ ràng sự xuất hiện của bộ đôi iPhone 6, iPhone 6 Plus cũng là uy tín  một thách thức không nhỏ cho các nhà sản xuất Andnroid (và cả Windows Phone) vì những thiết bị màn hình lớn bây giờ không còn là “món” độc quyền của họ nữa.

Trong khi người ta “bàn tán” rất nhiều về thiết kế mới của iPhone 6 – chiếc smartphone có tông khác hẳn so với các thiết bị trước đó, nhưng ít ai biết được, Apple đã nỗ lực rất nhiều để đem tới những thiết bị mỏng hơn trong khi kích thước lại tăng lên thay loa ngoài đáng kể. Với iPhone 6 – 4,7 inch, có lẽ người dùng sẽ cầm nắm dễ dàng hơn hẳn, trong khi đó, iPhone 6 Plus – 5,5 inch sẽ kén người dùng hơn bởi để sử dụng một tay tương tự như các iPhone 6 phablet chạy Android iPhone 6 không phải là điều đơn giản.

Có thể nói vui rằng, nếu đem màn hình của bộ đôi iPhone 6 vừa ra mắt so sánh với người tiền nhiệm 5s, chúng ta sẽ thu được một “bộ sưu tập áo thay loa ngoài iPhone 6 phông” với 3 cỡ áo là S, M, L. Thật vậy, màn hình của iPhone thế hệ iPhone 6 mới ngày iPhone 6 càng to ra trông thấy. Với kích thước 4 inch trên iPhone 5s rồi lên tới 4,7 inch trên iPhone 6 hay 5,5 inch trên iPhone 6 Plus, Apple càng tỏ ra không thể đứng ngoài xu hướng màn hình lớn – trái ngược với thay loa ngoài những tuyên bố hùng hồn trước đây.