Hình ảnh đăng tải giới thiệu khả năng chống nước chuẩn IP 55/58 của Z1 Honami

Sony mới đây đã đăng tải các hình ảnh của chiếc smartphone Sony Xperia Z1 hay còn được biết với cái tên Sony Honami. Bộ ảnh Sony đăng tải cho thấy thay màn hình Z1 sẽ sở hữu thiết kế tương đồng với Z và đồng thời có khả năng chống nước giống như sản phẩm tiền nhiệm.

Sony xác nhận về việc ra mắt Z1 Honami 1
Hình ảnh đăng tải giới thiệu khả năng chống nước chuẩn IP 55/58 của Z1 Honami.  Đây là một trong những tính năng luôn được người ta chờ đợi mỗi khi Sony ra mắt sản phẩm điện thoại mới. Với cảm biến Exmor RS trứ danh, kích thước 1/ 2.3 inch, lớn tương đương nhiều máy thay màn hình Z1 ảnh du lịch trên thị trường, độ phân giải đạt đến 20.7mpx, camera trên chiếc điện thoại này lớn hơn 70% số smartphone trên thị trường. Tất nhiên những cảm biến trên các thiết bị dán mác PureViewcủa Nokia thậm chí còn lớn hơn, nhưng chất lượng cảm biến của nhà sản xuất Nhật Bản thì không còn cần phải bàn nhiều.  Đi kèm với cảm biến “khủng” là ống kính G lens, tiêu cự 27mm và thay màn hình một khẩu độ cực lớn, lên đến 2.0, bộ xử lý hình ảnh BIONZ (vốn có trên các máy DSLR của Sony) được tùy biến cho thiết bị di động, Xperia Z1 xứng đáng được đứng vào hàng ngũ những kẻ dẫn đầu về công nghệ camera trên smartphone.
Sản phẩm Z1 dự kiến sở hữu camera 20MP với engine xử lý ảnh BIONZ, chất lượng âm thanh được cải thiện đồng thời là công nghệ hiển thị Triluminous mới của Sony. Smartphone này được dự đoán sẽ ra mắt vào tháng 9 năm nay tại hội nghị IFA Đức. Ngoài ra, theo như dự đoán mới đây nhất của GSMInsider thì phiên bản thu nhỏ của Z1 là chiếc Honami Mini sẽ đánh thay mặt kính bại bất kì sản phẩm Android Mini nào khác trên thị trường. Nguồn thông tin này cho hay Honami Mini sẽ sở hữu chip xử lý lõi tứ Qualcomm Snapdragon 800, 2GB RAM đồng thời là màn hình Z1  4,3 inch độ phân giải 720p. Tất nhiên, camera 20MP cũng đồng thời xuất hiện ở sản phẩm này. Một tính năng mới cũng được giới thiệu trên chiếc Z1, đó là khả năng “3x clear zoom”, một công nghệ có vẻ nghe giông mặt kính Z1 giống với công nghệ PureView, cho phép bạn chụp lại một bức ảnh, sau đó zoom đến 3 lần mà không làm vỡ hình hay xuất hiện “hạt”, công nghệ làm nên tên tuổi của những chiếc 808 hay 1020. Điểm mới trên Xperia Z1 sẽ là phím chụp hình được bố trí bên phải máy, phía dưới nút tăng giảm âm lượng. Thay màn hình Z1 sẽ là sản phẩm nằm trong dự án mới của Sony mang tên “The best of Sony is about to get better”.