Hình ảnh Sony Xperia Z3 đồng và xanh bạc: đẹp, sang, lạ

Tới thời điểm hiện tại, tất cả những siêu phẩm được đón chờ nhất 2014 đều đã lộ diện. iPhone 6 Plus, Xperia Z3 là 2 trong số những cái tên được cộng đồng công nghệ săn đón nhất nửa cuối năm 2014. Chúng tôi rất may mắn bắt gặp cả 2 sản phẩm này tại Việt Nam để gửi tới bạn đọc bài viết so sánh nhanh 2 siêu phẩm.

Trong tháng 10 tới đây, dự kiến Xperia Z3 sẽ được giới thiệu thay mặt kính chính thức tại thị trường VN với giá bán khoảng 17 triệu đồng tuy nhiên ngay bây giờ người dùng Việt Nam đã có thể mua thay mặt kính Sony Z3 xách tay với giá bán khoảng 16.5 triệu. iPhone 6 Plus có thể sẽ được phân phối chính thức tại Việt Nam vào tháng 11 Sony Z3 năm nay với giá bán khoảng 21 triệu đồng cho bản có dung lượng bộ nhớ 16GB. Hiện tại iPhone 6 Plus đang lâm vào tình trạng “loạn giá” khi máy được nhiều cửa hàng trong nước xách tay về với gía bán dao động từ 25-27 triệu đồng cho bản dung lượng bộ nhớ 16GB.

Trong khi ngày càng có nhiều sản phẩm công nghệ cùng được ra đời thì việc chọn cách mở hộp sản phẩm cũng là 1 phương thức thể hiện điểm mạnh cũng như tính năng vượt trội của sản phẩm đó. Thật vậy, mới đây, đã xuất hiện video mở hộp chiếc Xperia Z3 của Sony ở dưới nước, làm nổi bật tính năng chống nước, chống bụi theo tiêu chuẩn IP 65/68 của máy.

Ngoài việc thể hiện được khả năng miễn nhiễm với nước, không có quá nhiều điều đáng nói trong video kể trên. Được biết, nếu so với người tiền nhiệm Z2 thì Xperia Z3 vẫn giữ ngôn ngữ thiết kế OmniBalance của dòng Z, tuy nhiên, máy được gọt mỏng hơn nhiều (còn 7,3 mm), cạnh bên cũng được bo tròn mềm mại.

Về phần cứng, Z3 sở hữu một số nâng cấp đáng chú ý bao gồm chip lõi tứ tốc độ 2.5 GHz, camera 20.7 megapixel với ống kính G góc rộng 25 mm, dải ISO lên đến 12.800 và màn hình độ sáng 600 nit.

Đây là hai màu mới bên cạnh màu đen và màu trắng truyền thống của Sony Z Ultra cũng như những chiếc điện thoại khác. Chiếc màu đồng nhìn no đậm và rất sang trọng, không nhạt nhạt như những chiếc điện thay mặt kính Sony Z Ultra  thoại màu vàng khác. Màu xanh bạc thì nhìn rất là thời trang và cũng rất lạ. Nếu như Nokia rất giỏi trong việc thay mặt kính  làm ra những chiếc điện thoại với màu sắc trẻ trung, năng động thì Sony thì có thể làm ra những màu sang trọng và rất đẹp. Những hãng điện thoại khác thường làm các màu truyền thống, ít mạo hiểm về màu sắc.

28.JPG

Sony Việt Nam sẽ bán ra Xperia Z3 đủ màu, tức là có cả hai màu đặc biệt này bên cạnh màu đen và màu trắng. Theo thông tin từ những nhà bán lẻ cho đặt hàng thì Xperia Z3 và Z3 Compact sẽ có mặt ở Việt Nam vào đầu tháng sau.

Bạn khó có thể tìm được chiếc điện thoại nào có mức độ hoàn thiện giá rẻ kỹ hơn là Z3. Các sườn máy đều được bo tròn và các nắp che các khe thẻ, khe sim cũng bo tròn tương ứng. Và khi các nắp đó nắp lại, các bạn thay mặt kính Sony Z giá rẻ rờ tay qua và thấy nó cự kỳ liền lạc. Những thiết bị công nghệ khác dù là vuông thì việc làm những nắp thay mặt kính cũng chưa chắc đã phẳng và đều chứ đừng nói là cong như Sony Z này.