iPad 3 đượ cho sẽ có RAM 1 GB, gấp đôi dung lượng RAM của iPad 2. 

Ngày 7/3 tới đây, Apple sẽ chính thức giới thiệu đến chúng ta chiếc tablet được mong đợi nhất hiện nay: iPad 3. Cũng như mọi sản phẩm khác của Apple, thay mặt kính thông tin về iPad 3 đều được giữ kín. Tuy vậy qua nhiều tin đồn, chúng ta cũng có được cái nhìn tổng hợp về máy như màn hình siêu nét 2048 x 1536, kết nối 4G, chạy iOS 6.0 và thiết kế không khác nhiều lắm so với iPad 2.
Chỉ còn vài ngày nữa iPad 3 sẽ chính thức ra mắt nhưng các nhà thiết kế tài năng trên thế giới vẫn không ngừng phát huy trí tưởng tượng của mình để mặt kính iPad 3 tạo nên những concept tuyệt vời về iPad 3. Dưới đây là những concept đẹp nhất hiện nay. Biết đâu 1 ngày nào đó iPad tương lai sẽ mang 1 trong những thiết kế xuất sắc này.

Chỉ còn hơn 12 giờ nữa (10h sáng giờ Mỹ, 1h đêm 8/3 giờ Việt Nam), Apple sẽ công bố iPad thế hệ mới và nhiều thông tin về sản phẩm này tiếp tục rò thay mặt kính iPad 3 rỉ trên mạng. Nguồn tin mới nhất cho biết iPad 3 sẽ được nâng cấp RAM so với iPad 2 (chỉ có 512 MB), hỗ trợ 4G nhưng sẽ không có chip lõi tứ mà vẫn chỉ dùng chip lõi kép A5X được nâng cấp, có lẽ là một sự nâng cấp để tăng mặt kính khả năng xử lý đồ họa. Nguồn tin không nói rõ dung lượng RAM nhưng rất có thể RAM iPad sẽ được tăng lên 1 GB, ngang bằng với các máy tính bảng cao cấp của Samsung, Asus như Galaxy Tab 7.7, Transformer Prime…

Màn hình mới, đồng nghĩa với việc hình ảnh khi xem film hay chơi game sẽ tốt hơn nhiều đồng thời nó cũng mở đường cho các nhà sản xuất game làm các phiên bản game mới trên iPad với mặt kính đồ họa đẹp hơn. Nguồn tin cũng xác nhận màn hình Retina độ phân giải 2048 x 1536 của iPad mới. Ngoài ra, trong sự kiện này, Apple có thể sẽ công bố thêm mặt kính Apple TV thế thay mặt kính hệ mới. TV của Apple được cho sẽ hỗ trợ video fullHD 1080p, tương thích với iPad mới và HĐH sư tử núi OS X Mountain Lion mới được giới thiệu cách đây không lâu. Một trong những nâng cấp gần như chắc chắn sẽ xuất hiện trong iPad 3. Hiện nay, màn hình của iPad 1 có độ phân giải 1024 x 768, lần thay mặt kính iPad 3  nâng cấp này, nếu Apple sử dụng Retina, iPad 3 sẽ có độ phân giải 2048 x 1563 – gấp 4 lần phiên bản cũ. Với công nghệ Retina, hình ảnh trên iPad 3 sẽ sắc nét hơn, đẹp hơn và giống như iPhone 4 hiện tại.