iPad Air bất ngờ giảm giá 100 USD

Điểm benchmark của trình Geekbench vừa được tiết lộ đã hé lộ ít nhiều thông tin về phần cứng của iPad Air , chiếc tablet mạnh nhất của Apple ở thời thay mặt kính iPad điểm hiện tại. Theo đó, iPad Air đã được Apple trang bị vi xử lý 3 lõi kèm 2 GB để đảm bảo có thể chạy tốt các ứng dụng và game nặng trên App Store trong tương lai gần. Điểm số mà thay mặt kính iPad Air  ghi được trên Geekbench cũng cao nhất từ trước tới nay với con số 4477.  Chỉ vừa được bán mặt kính iPad Air ra không lâu tại một số thị trường trọng điểm, iPad Air 2 đã xuất hiện tại Hà Nội thông qua đường xách tay. Phiên bản 128 GB 4G màu vàng của chiếc máy tính bảng mới nhất của Apple do cửa hàng Shop Dunk đem về Việt Nam đầu tiên.

Bên cạnh đó, việc tích hợp tới 2 GB RAM cũng đảm bảo trải nghiệm người dùng một khi chức năng đa nhiệm chia màn hình dạng cửa sổ được thay mặt kính Apple công bố cho iPad. Dự kiến, chức năng này sẽ xuất hiện trong một bản cập nhật iOS gần nhất. Vừa qua, nhà bán lẻ lớn của Mỹ là BestBuy đã vừa giảm 100 USD giá bán phiên bản iPad Air 16 GB Wi-Fi xuống chỉ còn 399 USD. Thời gian giảm giá này có hạn và chỉ được áp dụng riêng cho bản iPad Air 16 GB Wi-Fi. Đây được coi là lần giảm giá lớn nhất của iPad Air từ khi được bán và tuy không phải là thông thay mặt kính iPad Air  tin chính thức của Apple nhưng động thái hạ giá từ một đại lý lớn như Best Buy cho thấy thời điểm nâng cấp iPad Air đã rất cận kề. Hiện tại, lượng tiêu thụ iPad Air đang giảm dần vì người dùng có xu hướng chờ đợi bản iPad Air 2.

iPad Air 2 được cho là sẽ ra mắt trong cuối năm nay cùng với iPad mini 3. Bộ đôi iPad mới của Apple có thể tích hợp cảm biến vân tay thay mặt kính tương tự như iPhone 5s cũng như sẽ được trang bị bộ khung phần cứng mạnh với sự xuất hiện của chip A8. Apple hiện đang cho bán ra 4 mẫu iPad, trong đó iPad Air là sản phẩm cao cấp nhất, giá từ 499 USD (vừa giảm xuống còn 399 USD). Các mặt kính mẫu iPad mini Retina và iPad 4 (được bán trở lại từ giữa tháng 3) đều có giá từ 399 USD. iPad mini là sản phẩm giá thấp nhất, ở mức từ 300 USD. Đây cũng là thiết bị di động duy nhất của Apple không được trang bị màn hình Retina.