iPad mini và iPad 4

Thông tin trên vừa được Apple công bố ngày hôm qua. Vào thời điểm hiện tại, mới chỉ có phiên bản kết nối Wifi của iPad mini và iPad 4 được lên kệ, trong khi đó phiên bản 4G LTE của thay mặt kính iPad mini và iPad 4 sẽ bắt đầu được bán ra tại Mỹ trong vài tuần tới và trên các thị trường khác vào cuối năm nay.
Ngay cả các chuyên gia phân tích thị trường hàng đầu, những người thường xuyên theo dõi các động thái của Apple cũng chỉ dự đoán rằng “quả táo” sẽ chỉ tiêu thụ được khoảng 1 đến 1,5 triệu iPad mini giá rẻ trong 3 ngày đầu tiên máy được bán ra. Một trong những lý do khiến các nhà phân tích thay mặt kính ipod touch gen 4  thị trường dự đoán điều này là vì cho rằng người dùng sẽ do dự về hình thức mới nhỏ hơn của iPad mini cũng như phiên bản 4G LTE chưa được bán ra. “Khách hàng trên khắp thế giới yêu thích thay màn hình iPad mini  giá rẻ và iPad thế hệ thứ 4 mới của chúng tôi” CEO Tim Cook của Apple tuyên bố trong sự kiện công bố số lượng iPad mới được tiêu thụ trong 3 ngày đầu tiên. “Chúng tôi đã lập một kỷ lục doanh thu mới và thực tế đã bán hết thay màn hình  iPad mini. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ để sản xuất nhiều hơn nữa nhằm đáp ứng nhu cầu từ phía người dùng”. Trong khi đó các nhà đầu tư dường như cảm thấy rất hào hứng với thông tin mà Apple công bố, khi mà cổ phiếu của Apple đã tăng hơn 1% sau khi thông tin được đưa ra.
Với 3 triệu máy được bán ra, con số này gấp đôi so với số lượng giá rẻ iPad thế hệ thứ 3 phiên bản kết nối Wifi được bán ra trong 3 ngày đầu tiên máy được lên kệ vào hồi tháng 3 vừa qua, tuy nhiên đây là con số thống kê tổng cộng của cả 2 phiên bản thay mặt kính iPad mini giá rẻ và iPad 4.
iPad mini và iPad 4 đã có những doanh thu vượt trội so với dự kiến ban đầu
Trước đó, trong ngày đầu tiên iPad mini và iPad 4 chính thức lên kệ, đã có nhiều hoài nghi về doanh thu của bộ đôi sản phẩm này, nhất là khi cơn bão Sandy tấn công vào nước Mỹ khiến cho số lượng người đổ đến các cửa hàng Apple Store để xếp hàng chờ sản phẩm ra mắt ít hơn rất nhiều   thay mặt kính ipod touch gen 4  so với dịp ra mắt các sản phẩm trước đây của Apple, tuy nhiên doanh số của bộ đôi iPad mới cũng phần nào đáp ứng được kỳ vọng của Apple.