iPad mini và iPad Air

Có thể nói, Apple luôn được biết tới là biểu tượng cho sự tinh tế, thời thượng với những sản phẩm và thiết kế bắt mắt. Do đó, đây cũng chính là hãng sản thay mặt kính xuất được cho là luôn nỗ lực trong việc hoàn thiện các sản phẩm thế hệ mới so với các thiết bị trước đó.

ipad-mini-concept

Có thể, chính bởi việc giảm độ mỏng đi 30% nên iPad Mini thế hệ tiếp theo sẽ có tên iPad Mini Air. Theo đó, nhiều khả năng, máy sẽ được trang bị vi xử lý A8 mới, sản xuất bởi TSMC và sở hữu độ độ dày chỉ khoảng 5,2 mm, mỏng hơn rất nhiều so với con số 7,5 mm trên thế hệ iPad Mini 2 hiện nay. Và nếu tin đồn trên là sự thật thì iPad Mini Air chắc chắn sẽ vượt mặt chiếc tablet được xem là đối thủ của nó – Samsung Galaxy Tab S 8.4 với độ dày 6,6 mm. Và sẽ chẳng bất ngờ nếu bạn bắt gặp những thông tin cho rằng các thiết bị mới của Apple mỏng hơn, nhẹ hơn, đẹp hơn… iPhone, iPad trước đây. Bên cạnh iPad Air 2 là tâm điểm của sự thay mặt kính iPad Mini kiện diễn ra vài tuần trước do Apple tổ chức, iPad mini 3, thế hệ máy tính bảng màn hình 7,9 inch mới lại chỉ được giới thiệu sơ qua với bổ sung cảm biến vân tay Touch ID mà không  mặt kính iPad Mini có bất cứ đột phá nào khác về cấu hình cũng như thiết kế bề ngoài.  Minh chứng là mới đây, xuất hiện tin đồn cho rằng thay mặt kính iPad Mini thế hệ tiếp theo sẽ mỏng hơn 30% so với thế hệ trước.

iPad mini mới sẽ mỏng hơn 30%

 Ngoài ra, cũng có tin đồn cho rằng chiếc tablet với kích thước lớn hơn là 12,9 inch của Apple sẽ chắc chắn không được ra mắt trước năm 2015. Còn về tên gọi, các chuyên gia cũng dự mặt kính iPad Mini đoán rằng thiết bị 12,9 inch này nhiều khả năng sẽ được gọi là iPad Pro. Theo chia sẻ từ David Hsieh – phó Giám đốc của Greater China Market, các mẫu iPad trong năm 2014 sẽ không có sự thay đổi về mẫu mã hay thiết kế. Đặc biệt, ông này cũng bật mí rằng, iPad Pro sẽ được ra mắt vào cuối Q3, đầu Q4 năm nay, cùng thời điểm được cho là iPhone 6 xuất hiện. Nếu như iPad mini 2 so với iPad mini thế hệ đầu được cải tiến với màn hình Retina, thiết kế có bổ sung thêm mic thoại nằm ở mặt lưng thì thay mặt kính iPad mini  lại không thật sự là bản nâng cấp sáng giá. Có lẽ nhằm đẩy mạnh doanh số bán ra của iPhone 6 Plus nên Apple đã không chú trọng nhiều cho chiếc máy này. iPad mini 3 chỉ được bổ sung thêm cảm biến vân tay Touch ID và thêm lựa chọn màu vàng. Máy vẫn còn nút gạt khóa chế độ xoay màn hình và camera 5 MP được giữ nguyên, chỉ khác là đã loại bỏ phần viền tạo cảm giác liền mạch hơn so với thiết kế tổng thay mặt kính thể của máy.