iPad thế hệ 4 của Apple

Chỉ hơn 6 tháng sau khi new iPad ra đời, trong một sự kiện tổ chức tại San Francisco, Apple tiếp tục công bố hãng sẽ bán iPad thế hệ 4 cùng với iPad mini.
Đánh giá iPad 4: Vượt trội hơn new iPad 1
Sau đây, Genk xin đánh giá tổng quan về iPad thế hệ 4 của Apple và liệu đây có phải người thay thế xứng đáng cho new iPad đã quá tốt hay không. Thật khó để nói rằng thay mặt kính iPad 4 là một sản phẩm mang tính đột phá cao bởi thực chất nhà táo không cải tiến nhiều cho chiếc máy tính bảng 9,7 inch mới của mình. Thay mặt kính iPad 4 chỉ được nâng cấp một số tính năng phần cứng quan trọng trong khi thiết kế không có nhiều thay đổi đáng giá.
Apple đã quảng cáo iPad 4 tốc độ nhanh hơn 30% so với người tiền nhiệm new iPad do được trang bị vi xử lý A6X. Bằng chứng là điểm số GFLOPS đã cho thấy rằng iPad 4 ghi được điểm số gấp đôi với 76,8 điểm so với con số 38,4 mà new iPad đạt được. GFLOPS là đơn vị mô tả năng lực tính toán 1 tỷ phép nổi trong một giây. Ngoài ra, vi xử lý trên iPad 4 được cho là lớn hơn 30% so với vi xử lý A6 được trang bị trên iPhone 5.

iPad 4 có tới 4 nhân đồ họa 1

Với kích thước lớn hơn 30% so với A6, Apple đã lắp thêm một nhân đồ họa nữa trên A6X nâng tổng số nhân đồ họa lên con số 4, lớn hơn so với 3 nhân đồ họa của new iPad. Trong khi đó thì kích thước của CPU vẫn không thay đổi. Khi nhìn qua kính hiển vi, 4 lõi nhân đồ họa của mặt kính iPad 4 lại được chia thành 9 lõi nhỏ trong đó có 4 cặp lõi đồ họa và 1 lõi xử lý trung tâm. Các phụ kiện đi kèm bên trong hộp đựng iPad 4 bao gồm: cáp Lightning USB, bộ sạc, mặt kính sách hướng dẫn và đề can Apple