iPhone 5S cũ cài Flappy Bird được rao bán… 32 triệu đồng

hẳng hạn tại Trung Quốc, thị trường tiêu thụ điện thoại di động lớn nhất thế giới hiện nay, một chiếc iPhone 5S có giá 866,93USD, ước tính tương đương với 9,57% GDP (PPP). Trong khi đó tại Việt Nam, với mức giá iPhone 5S trung bình là 749,79USD, con số này chiếm đến 19,7937% GDP bình quân theo đầu người (ước tính 3.788USD). Con số này chỉ thấp hơn Ấn Độ với tỷ lệ tương ứng 22,32%. Dù vậy trên thực tế, giá bán iPhone 5S tại Việt Nam lại không phải nằm trong top các quốc gia có giá bán cao nhất. Giá bán của chiếc smartphone này tại Việt Nam thấp hơn các nước trong khu vực như Malaysia (752,39USD), Thái Lan (756,8USD), Philippines (789,37USD) hay Singapore (792,94USD)… Thậm chí, nếu tính theo giá của iPhone 5S chưa bao gồm thuế thì mức giá của sản phẩm tại Việt Nam thấp nhất khu vực (681,62USD) và chỉ cao hơn so với giá iPhone 5S tại Mỹ chưa bao gồm thuế (649USD). Điều này cho thấy mức thuế đang áp dụng cho các sản phẩm công nghệ tại Việt Nam hiện đang ở mức khá cao so với các nước khác.
5 lý do nên mua iPhone 5S chính hãng vào thời điểm này
Mức giá trung bình của iPhone 5S đặc biệt cao tại khu vực châu Âu và Trung Đông, cao nhất tại Jordan với mức giá 1.091USD và Thổ Nhĩ Kỳ với mức giá 1.063USD cho iPhone 5S phiên bản 16GB. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn hợp lý bởi mức sống tại các quốc gia nằm trong khu vực này rất cao với thu nhập bình quân trên đầu người lớn.
 Những con số thống kê của MobileUnlocked giải thích cho lý do tại sao sản phẩm của Apple luôn được yêu thích trên toàn thế giới, tuy nhiên iPhone không hẳn là chiếc smartphone phổ biến nhất trên toàn cầu, một phần vì giới hạn về giá cả khiến không phải ai cũng có thể sở hữu chiếc smartphone này.

Trang công nghệ MobileUnlocked vừa thực hiện một cuộc khảo sát về giá bán của iPhone 5S trung bình chính hãng tại nhiều thị trường khác nhau và so sánh mức giá thay  mặt kính bán trung bình này với GDP(PPP) bình quân theo đầu người tại từng quốc gia đó. Giá bán iPhone 5 của Apple có sự chênh lệch rất lớn tùy thuộc vào từng thị trường khác nhau mà sản phẩm này được phân phối. Theo đó, một chiếc thay mặt kính iPhone 5 giá rẻ có giá bán 199USD kèm theo hợp đồng với nhà mạng tại Mỹ, một mức giá được xem là khá “mềm”, tuy nhiên giá bán thực tế của iPhone 5S thường rất cao, đặc biệt tại các quốc gia đang phát triển đôi khi còn có mức giá rẻ hơn so với các thị trường giàu có.

Giá iPhone 5S trung bình tại Việt Nam chiếm mức GPD (PPP) cao thứ 2 thế giới, chỉ sau Ấn Độ
Giá iPhone 5S trung bình tại Việt Nam chiếm mức GPD (PPP) cao thứ 2 thế giới, chỉ sau Ấn Độ
Hiện tại giá trung bình của iPhone 5S không kèm theo hợp đồng tại Mỹ là 707USD, trong khi đó tại các thị trường thấp hơn như Việt Nam có giá trung bình đến 749,79USD  hay Philippines có giá 789.37… Đặc biệt, giá bán của iPhone 5S cao nhất tại Jordan khi một chiếc thay mặt kính smartphone thế hệ mới của Apple có giá lên đến 1.091USD.  MobileUnlocked cũng đã tiến hành so sánh mức giá trung bình của iPhone 5S (không kèm theo hợp đồng) với GDP bình quân theo đầu người (dựa vào sức mua tương đương) và thay mặt kính iPhone 5S giá rẻ kết quả không quá ngạc nhiên khi những quốc gia nghèo có GDP thấp, thì mức giá của iPhone 5S giá rẻ tương đương một lượng lớn GPD tại các quốc gia này.
Nói đến thiết kế của iPhone 5S người ta sẽ dùng tới 2 từ cao cấp và tinh tế. Từ lớp vỏ kim loại, màu sắc sản phẩm, đến các chi tiết sắc sảo đều toát lên một vẻ sang trọng, chính vì vậy iPhone luôn là một trong những smartphone thời trang rất giữ giá và lâu hết thời. Các chuyên gia cho rằng thay mặt kính iPhone 5 , trong một vài năm tới, iPhone 5S vẫn là một sản phẩm giá trị, được nhiều người tìm mua và sẽ là một lựa chọn tốt cho những ai mới, đang và đã sử dụng smartphone. Kích thước nhỏ gọn, thay mặt kính phù hợp với bàn tay người châu Á cũng là lợi điểm của iPhone 5S nhờ màn hình 4 inch độ phân giải 640 x 1135 pixel, chuẩn màn hình DVGA sử dụng tấm nền LED-blacklit IPS LCD.
C