iPhone 6 vẫn đang thu hút người mua thay vì chờ đợi iPhone 6S

Việc Apple ra mắt bộ đôi iPhone 6s/6s Plus mới vào rạng sáng nay 10/9 (giờ Việt Nam) có thể sẽ làm kết quả này thay đổi. Lịch sử đã chứng minh, những thế hệ thay mặt kính  iPhone nâng cấp (các bản S) đa phần đều có được lượng người dùng vượt trội so với bản iPhone gốc.  Ngay cả các đời iPhone vốn được cho là “lỗi mốt” tại thời điểm hiện nay như iPhone 4S hay iPhone 5C vẫn có được lượng tiêu thụ xấp xỉ so với iPhone 6 Plus. Rất có khả năng, kích thước có phần “quá khổ” chính là vấn đề khiến thay mặt kính iPhone 6 Plus gặp phải vấn đề trên.

Theo đại diện ngành hàng điện thoại trong tháng 9 vừa qua, ở phân khúc cao cấp, Galaxy Note 5 lẫn cảm ứng iPhone 6 đều bán chạy mà không bị ảnh hưởng bởi iPhone 6S sắp được bán chính hãng tại Việt Nam.  Trong khi đó, thế hệ phablet thay mặt kính iPhone 6 Plus vốn được đánh giá là mang tính đột phá nhờ sở hữu kích thước lớn lại không đạt được nhiều thành công như mong đợi trái với suy nghĩ của nhiều người

Localytics_iPhone_Device_Share_Sept_2015

Cụ thể, thế hệ iPhone 6 Plus hiện nay chỉ đạt 9,1% tổng số giao thay mặt kính dịch, thậm chí thua kém khá nhiều so với hai mẫu iPhone tiền nhiệm là iPhone 5 và 5S. Trước thời điểm Apple tung ra bộ đôi iPhone 6s/6s Plus, Localytics – công ty chuyên phân tích thị trường smartphone đã đưa ra một báo cáo cho thấy thay mặt kính iPhone 6 hiện đang nắm giữ tới 30% tổng số đơn đặt hàng và là phiên bản iPhone được tiêu thụ nhiều nhất trên toàn thế giới.

Localytics_iPhone_Device_Adoption_Rate_Sept_2015

Nói rõ hơn, vị này cho biết: “Galaxy Note 5 lẫn cảm ứng iPhone 6 đều là hai sản phẩm thuộc hai phân khúc mục tiêu khác nhau nên hai sản phẩm đều bán tốt. Bên cạnh đó, iPhone 6S không có nhiều thay đổi đáng kể so với iPhone 6 nên nhu cầu mua sắm cũng không bị ảnh hưởng.”