LG G4 sẽ là chiếc điện thoại LG đầu tiên chạy phiên bản Android

Một số cải tiến của bản cập nhật Android 6.0 cho LG G4 bao LG GK gồm hệ thống cấp quyền truy cập thông tin cá nhân (app permission) mới, chế độ “không làm phiền” được cải tiến, giá thay cảm ứng chế độ tiết kiệm pin doze. Đây là những tính năng mà hiện chỉ có người dùng smartphone dòng Nexus của Google được LG GK trải nghiệm. Như vậy, LG là 1 trong những hãng sản xuất đầu tiên cập nhật Android 6.0 cho flagship của mình. Vào năm ngoái, mẫu LG G3 của hãng cũng đã được “lên đời” Android rất sớm.

LG G4 hiện là một trong 2 smartphone cao cấp nhất của LG, bên cạnh mẫu V10 vừa ra mắt. Tại Việt Nam, hãng cho bán ra 2 phiên bản khác nhau, một dùng vỏ nhựa, giá thay cảm ứng LG GK  một dùng vỏ da. G4 nổi bật với màn hình lượng tử 5,5 inch Quad HD, chip xử lý Qualcomm Snapdragon 808 với 6 nhân xử lý, RAM 3 GB và camera 16 megapixel xuất sắc bậc nhất trong số các smartphone giá thay cảm ứng hiện nay. Tại Việt Nam, bản G4 vỏ da hiện có giá khoảng 14 triệu đồng.

Vừa qua, LG đã vừa chính thức công bố sẽ cập nhật hệ điều hành giá thay cảm ứng Android 6.0 Marshmallow cho chiếc smartphone LG G4 của mình trong tuần sau. Với động thái này LG GK của hãng sản xuất Hàn Quốc, LG G4 sẽ là chiếc điện thoại LG đầu tiên chạy phiên bản Android LG GK mới nhất của Google.

Cuối cùng thì người dùng smartphone LG G4 đã nhận được bản cập nhật Android 6.0 Marshmallow tại Việt Nam không lâu sau khi LG chính thức phát hành bản cập LG G Pro nhật này vào thay cảm ứng  cuối tháng 10. Người dùng có thể cập nhật Android 6.0 cho LG G4 thông qua công cụ LG Bridge chính thức. Hiện tại có 3 phiên bản F500L, F500K và F500S đã có thể nâng cấp ngay bây giờ.

Kết quả ban đầu thật bất ngờ, trong điều kiện cùng một thay cảm ứng LG G Pro bài test benchmark, cùng kết nối vào một mạng Wifi, trong cùng một thời gian thử nghiệm, cả LG G4 và Xiaomi Mi 4c đều đạt được số điểm trên 43.000. Đáng chú ý hơn, số điểm mà chiếc Mi 4c ghi được gần như là sát nút LG G Pro  so với siêu phẩm LG G4.

Với giá bán xách tay 5,85 triệu đồng của Mi 4c bản RAM 3 GB tại Việt Nam, so sánh với giá bán khoảng 13 triệu đồng của LG G4 xách tay Hàn Quốc (F500S), điều này chứng tỏ, thay cảm ứng nhà sản xuất Trung Quốc là Xiaomi đã trang bị một phần cứng rất tốt cho chiếc Mi 4c trong năm nay.

Tất nhiên, đây chỉ là bài benchmark thử nghiệm ban đầu,thay cảm ứng  mang tính chất tham khảo nhằm giải đáp phần nào những thắc mắc của người dùng bấy lâu. Bài đánh giá chi tiết hiệu năng, cũng như khả năng đa nhiệm của LG G4 và Mi 4c khi cùng sử dụng vi xử lý Qualcomm Snapdragon LG G Pro 808 sẽ được chúng tôi gửi tới các bạn trong ngày mai.

Giống như với LG G3, việc cập nhật Android 6.0 cho LG G4 sẽ bắt đầu với số lượng thiết bị nhỏ ở Ba Lan sau đó tới các thị trường khác. Tuy vậy, LG không công bố lộ trình cập nhật cụ thể cho các thị trường Mỹ, Châu Âu và Châu Á.

Dù những chiếc Mi 4c đầu tiên đã cập bến thị trường di động Việt Nam vào ngày 26/9 vừa qua, nhưng phải tới tối nay 1/10, phiên bản RAM 3 GB, bộ nhớ trong 32 GB mới bắt đầu thay màn hình  đưa về các những thị trường lớn tại nước ta, và cụ thể là Hà Nội. Hiện tại, mức giá tham khảo của phiên bản Mi 4c lần  LG G Pro này giá bao nhiêu? là 5.850.000 đồng cho cả 5 phiên bản màu cơ bản.

Về cơ bản, ngoại hình của chiếc Mi 4c bản RAM 3 GB thay màn hình  không hề khác biệt so với phiên bản RAM 2 GB đã có mặt tại Việt Nam trước đó. Theo quan sát ban đầu, chiếc Mi 4c phiên bản cao cấp nhất vẫn sở hữu thiết kế vỏ nhựa, phụ kiện và các chi tiết trên thân máy vẫn tương đồng với bản giá bao nhiêu? RAM 2 GB.

Được biết, ngoài những thông số đã kể trên, LG G Pro Mi 4c là thay màn hình LG G Pro giá bao nhiêu? smartphone đầu tiên của Xiaomi được trang bị vi xử lý lõi 6 thế hệ mới Qualcomm Snapdragon 808 64-bit, GPU Adreno 418, trang bị viên pin có dung lượng pin 3.080 mAh, hỗ LG G Pro  trợ công nghệ sạc nhanh Quickcharge 2.0.

Về phần màn hình, Xiaomi Mi 4c sở hữu kích thước 5 inch, độ phân giải Full HD với viền máy siêu mỏng. Được biết, tấm màn này do LG cung cấp, mỏng hơn tới 30% so với các loại màn hình thông thường, giúp người dùng đọc nội dung tốt hơn dưới trời nắng, có chế độ đọc buổi tối, chất lượng LG G Pro hình ảnh cũng tốt hơn.

Camera trên Xiaomi Mi 4c có độ phân giải 13 MP, sử dụng cảm thay màn hình  biến IMX258 của Sony, tích hợp khả năng lấy nét tự động theo pha, hỗ trợ đèn flash kép chụp ảnh. Trong khi đó,giá bao nhiêu? camera trước của máy là 5 MP, cho góc chụp rộng hơn, chất lượng hình ảnh tốt hơn so với sản phẩm LG G Pro tiền nhiệm.