Một số chi tiết trên iPad Air đã bị cắt giảm vì mỏng

 

Do có độ mỏng này, một số chi tiết trên iPad Air 2 cũng đã bị cắt giảm, dễ thấy nhất là phím gạt rung/chuông truyền thống cũng đã bị loại bỏ nhằm đảm bảo độ hoàn hảo của máy.

Cùng với iPad Air 3, một cửa hàng tại TPHCM cũng mang về thị trường này chiếc thay mặt kính iPad Air 2 mới nhất của Apple. Tuy vậy, giá bán vẫn chưa được thay mặt kính công bố.

Nhìn toàn cảnh, có vẻ như Apple vẫn giữ nguyên ngôn ngữ thiết kế mà hãng đã dùng cho iPad Air lên iPad Air 2 ngoại trừ độ dày được giảm đi đáng kể. Theo Apple, iPad Air 2 là “mỏng nhất thế giới” và thực tế với 6,1 mm, máy mỏng hơn so với Sony Z3 Tablet với 6,4 mm và phiên bản iPad Air tiền nhiệm với 7,5 mm.

Với kích thước 240 x 169,5 và nặng 437 gram, việc cầm máy trên tay vẫn cho cảm giác tốt, đặc biệt là sự mỏng nhẹ. So với phiên bản trước, iPad Air 2 cũng nhẹ hơn khoảng 30 gram. Riêng phím Home của máy cũng được đổi mới khi được tích hợp cảm biến vân tay giống như Appel đã làm với các iPhone mới (từ iPhone 5s trở lên). Cuối cùng, các lỗ loa ngoài máy cũng đã được làm lớn hơn và chỉ 1 hàng duy nhất thay vì 2 hàng như trước đây.

Ngoài những thay đổi trên, nhìn chung cách bố trí của Air 2 cũng không khác nhiều so với Air đời đầu. Phần viền cũng được Apple bo tròn nhằm đỡ cấn tay ở mặt sau và có 1 đường kim loại sáng bóng nhằm tăng tính sang trọng.

Bên cạnh sự mỏng nhẹ, iPad Air 2 cũng đã được Apple chú trọng hơn về khả năng hiển thị của màn hình khi khả năng chống chói của máy tăng lên 56% so với phiên bản tiền nhiệm. Và trên thực tế, điều này khá đúng khi máy hiển thị rất tốt ở nơi có ánh sáng mạnh, ít bị bóng phản chiếu vào gây khó đọc như các loại máy tính bảng khác.

Về màn hình, với sự có mặt của tấm nền IPS LCD LED-backlit độ phân giải 1536 x 2048 pixel và mật độ điểm ảnh 264 ppi, máy cho cảm giác hiển thị màu tốt, sắc nét và độ trung thực cao. Việc chạm trên màn hình cũng rất mượt, không bị kéo rít như các loại màn hình khác.

Camera iSight cũng là điểm nhấn khi Apple đã nâng cấp từ 5 Mpx lên 8 Mpx so với phiên bản tiền nhiệm. Vẫn là cảm biến BSI nhưng trên thực tế, khả năng chụp ảnh của chiếc camera này có phần đẹp mắt hơn. Tất nhiên, iPad Air 2 cũng có thêm camera trước với độ phân giải 1,2 Mpx cho cuộc gọi FaceTime cũng như “tự sướng” (selfie).

Trên iPad Air 2, hiệu suất máy cũng là điểm nhấn iPad Air của đợt nâng cấp lần này. Theo đó, Apple đã đưa vào vi xử lý 64 bit A8X – phiên bản nâng cấp của vi xử lý A8 có mặt thay mặt kính iPad Air  giá rẻ trên iPhone 6 mới ra mắt vừa qua. Cộng với RAM 2 GB, đồ họa Triple-core giá rẻ tốc độ 1,5 GHz và đặc biệt là sự tối ưu của iOS 8, thay mặt kính mọi thao tác trên máy đều được xử lí một cách mượt mà, kể cả với các ứng dụng nặng.

iPad Air 2 sử dụng viên pin Li-Po không thể tháo rời có dung lượng 27,3 Wh, cho thời gian sử dụng đa phương tiện lên tới 10 giờ.