Nên chọn iPad 2, iPad mini hay iPad 4?

Đây là model thích hợp cho những người muốn tìm kiếm một máy tính bảng “cỡ lớn” nền tảng Apple mà không phải tốn đến 500 USD. Mức giá phù hợp cộng với màn hình lớn hơn thích hợp cho các sinh viên những người muốn một sản phẩm có thể trải nghiệm các ứng dụng thay màn hình iPad 3 giá rẻ  một cách hiệu quả hay sử dụng như một cuốn sách giáo khoa đa phương tiện.

Chỉ còn hơn 12 giờ nữa (10h sáng giờ Mỹ, 1h đêm 8/3 giờ Việt Nam), Apple sẽ công bố iPad thế hệ mới và nhiều thông tin về sản phẩm này tiếp tục rò rỉ thay màn hình trên mạng. Nguồn tin mới nhất cho biết iPad 3 sẽ được nâng cấp RAM so với iPad 2 (chỉ có 512 MB), hỗ trợ 4G nhưng sẽ không có chip lõi tứ mà vẫn chỉ dùng chip lõi kép A5X được nâng cấp, có lẽ là một sự nâng cấp để tăng khả năng xử lý đồ họa.

Vòng đời các sản phẩm điện tử nói chung và công nghệ số nói riêng đang ngày càng iPad 3 trở nên ngắn hơn bởi sự phát triển của khoa học kỹ thuật.

nen-chon-ipad-2-ipad-mini-hay-ipad-4
Tuy nhiên, chất lượng sản phẩm cao luôn đi kèm một mức giá không hề rẻ. Do đó, người tiêu dùng cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn mua một sản phẩm công nghệ để không cảm thấy hối tiếc khi chỉ một thời gian ngắn sau đã có một sản phẩm thay thế mạnh hơn nhưng giá tiền không chênh lệch quá nhiều.
 iPad 2 cũng không cho phép kết nối mạng 4G LTE hiện đang trở thành xu hướng thịnh hành, không hỗ trợ Siri. Có thể nói rằng, so với hai người anh em thì iPad thế hệ thứ 2 khá tốt nhưng chưa hoàn hảo và không phải là một sự lựa chọn khôn ngoan trừ khi bạn cần một chiếc tablet giá trung bình cho mục đích học tập và công việc.
nen-chon-ipad-2-ipad-mini-hay-ipad-4
 Sản phẩm thay màn hình của ngày hôm qua có thể là cơn sốt nhưng hôm nay đã không còn được săn đón nữa vì sự có mặt của các mô hình khác đẹp hơn và hiện đại hơn. Do đó các nhà sản xuất luôn phải tìm cách tự thay màn hình iPad 3 làm mới mình và mang đến nhiều tính năng độc đáo nhằm thu hút người dùng và có thể cạnh tranh trong thị trường thiết bị số đầy lợi nhuận nhưng cũng vô cùng khốc liệt.
iPad 3 đượ cho sẽ có RAM 1 GB, gấp đôi dung lượng RAM của iPad 2.
Nguồn tin cũng xác nhận màn hình Retina thay màn hình iPad 2  độ phân giải 2048 x 1536 của iPad mới. Ngoài ra, trong sự kiện này, Apple có thể sẽ công bố thêm Apple TV thế hệ mới. TV của Apple được cho sẽ hỗ trợ video fullHD 1080p, thay màn hình tương thích với iPad mới và HĐH sư tử núi OS X Mountain Lion mới được giới thiệu cách đây không lâu.

Nguồn tin không nói rõ dung lượng RAM nhưng rất có thể RAM iPad sẽ được tăng lên 1 GB, ngang bằng với các máy tính bảng cao cấp của Samsung, Asus như Galaxy Tab 7.7, Transformer Prime…