Siêu phẩm HTC One M9 chính thức trình làng: sang, đẹp và… giống M8

 

Cứ mỗi lần ra mắt siêu phẩm, người dùng lại chứng kiến giao diện HTC Sense mới ra đời. Năm nay Sense 7 đã ra mắt cùng với M9. Bên cạnh giao diện, một số tính năng mới của HTC Sense 7 có thể kể đến là Widget Home tự động HTC One M8  phát hiện vị trí của người dùng và điều chỉnh HTC One M8 màn hình chủ cho phù hợp. Cũng không thể bỏ quên chức năng đưa ra những gợi ý ứng dụng thay cảm ứng   cho người dùng, bao gồm cả những ứng dụng mà họ chưa tải về. Thêm vào đó là tính năng tự tạo theme trong giao diện HTC Sense 7 giúp người dùng có thể tự chụp những bức ảnh nền và lựa chọn màu sắc chủ đạo cho các ứng dụng và BlinkFeed.

Thiết kế của HTC One M9 tuy cũng là dạng nhôm nguyên khối truyền thống kể từ HTC One M8 nhưng đã được hãng sản xuất cải tiến chút ít. Đó là thiết kế 2 tông màu với đường viền màu gold chạy xung quanh sườn máy. Ngoài ra, nếu nhìn kỹ hơn về thiết kế 2 máy, HTC One M9 có phần nhỏ và hẹp hơn so với bản HTC One M8. Tuy nhiên, điểm dễ phân biệt nhất giữa 2 phiên bản HTC One này chính thay cảm ứng  là mặt sau: Trong khi bản M8 sử dụng camera kép UltraPixel thì HTC One M9 lại chỉ tích hợp camera độ phân giải cao 20 megapixel.

Điều này đặt ra rất nhiều nghi vấn về tương lai cũng như doanh số của One M9 trong năm nay. Với khởi đầu HTC One M8 không mấy thuận lợi, cộng thêm sự cố phần mềm dẫn tới ngày lên kệ bị trì hoãn, thay cảm ứng  HTC đang tự đưa mình vào thế khó trong khi hãng lại đang phải gay gắt với rất nhiều nhà sản xuất khác như Apple, Samsung hay LG.

Tất nhiên, sẽ chẳng ai nói trược được điều gì cho tới khi One M9 được thay cảm ứng HTC One M8 bán ra, và biết đâu, điều thần kì sẽ đến với HTC như cách mà hãng đã chăm chúc cho chiếc smartphone siêu phẩm của mình trong năm nay.

HTC One M9 vs One M8: 8 điểm khác nhau cơ bản

Theo những thông tin trước đây, HTC One M9 sẽ bắt đầu được bán từ ngày 16/3 bắt đầu tại Đài Loan sau đó là các thị trường khác. Máy sẽ có giá bán khoảng gần 15 triệu đồng (21.900 Đàì Tệ) cho bản 32 GB và giá thay mặt kính  hơn 16 triệu đồng (23.900 Đài Tệ) cho bản 64 GB. Vừa qua, HTC đã thông báo ngày lên kệ cùng giá bán chính thức của HTC One M9, chiếc flagship HTC 8X  của hãng đã ra mắt tại triển lãm MWC 2015 hồi đầu tháng. Theo đó, HTC One M9 sẽ bắt đầu được bán từ ngày 16/3 bắt đầu tại Đài Loan sau đó là các thị trường khác. Máy sẽ có giá bán khoảng gần 15 triệu đồng (21.900 Đàì Tệ) cho bản 32 GB và hơn 16 triệu đồng (23.900 Đài Tệ) cho bản 64 GB. Được biết, HTC One M9 được tích hợp vi xử lý 8 HTC 8X  lõi Snapdragon 810 cùng màn hình 5,1 giá thay mặt kính HTC 8X  inch Full HD và 3 GB RAM. Siêu di động trong năm 2015 của HTC sử dụng camera sau 20 megapixel, camera trước công nghệ UltraPixel cùng nguồn pin 2.840 mAh. So với người tiền nhiệm HTC One M8, M9 đã được hãng sản xuất tiếp tục cải tiến về thiết kế cũng như hoạt động trên nền Android 5.0 Lollipop mới nhất và giao diện HTC Sense 7. Thông tin nội bộ từ giá thay mặt kính  HTC cho biết smartphone HTC One M8 cùng một số điện thoại cao cấp khác của hãng sẽ được cập nhật giao diện HTC Sense 7 của HTC One M9 từ cuối năm nay. Khoảng thời gian cụ thể tuy chưa được tiết lộ nhưng rõ ràng là người dùng HTC sẽ HTC 8X  phải chờ đợi khá lâu mới có thể trải nghiệm những tính năng mà HTC Sense 7 mang lại. Được biết, Sense 7.0 đã được cài đặt sẵn trong HTC One M9 với nhiều tính năng mới. Có thể kể đến là Widget home có thể tự động phát hiện vị trí của người dùng và điều chỉnh màn hình chủ cho phù hợp. Bên cạnh đó là chức năng đưa ra những gợi ý ứng dụng cho người dùng, bao gồm cả những giá thay mặt kính  ứng dụng mà họ chưa tải về. Cũng không thể bỏ qua tính năng tự tạo theme trong giao diện HTC Sense 7 giúp người dùng có thể tự chụp những HTC 8X  bức ảnh nền và lựa chọn màu sắc chủ đạo cho các ứng dụng và BlinkFeed.

Tuy nhiên, nhiều khả năng, chiếc smartphone siêu phẩm của HTC sẽ không thể lên kệ theo đúng giá bao nhiêu? kế hoạch bởi sự cố liên quan tới phần mềm. Nguồn tin từ Đài Loan cho hay, HTC đã và đang phải khắc HTC One  phục  thay mặt kính những lỗi khá “hiểm nghèo” trên One M9 và đang nỗ lực tung ra sản phẩm này càng sớm càng tốt.

Được biết, lỗi phần mềm mà HTC One M9 gặp phải cực kỳ thay mặt kính HTC One giá bao nhiêu? nghiêm trọng, thậm chí, nó có thể khiến thiết bị “không thể hoạt động”. Trong khi HTC One  nhà sản xuất Đài Loan chưa hề đưa ra bất kỳ thông tin về ngày bán ra chính thức của chiếc siêu phẩm này, thì một vài trang báo của nước sở tại khẳng định, ngày lên kệ của One M9 phiên bản 16GB sẽ được rời tới 20/03.

Còn phiên bản 64GB sẽ được công  giá bao nhiêu? bố muộn hơn dự kiến, có thể HTC One  là vào cuối tháng này. Cũng cần phải nói rằng, kể từ khi được ra mắt, thông tin về One M9 đã khá lu mờ trên thị trường di động. Phần lớn giới thay mặt kính công nghệ đều hướng về bộ đôi Galaxy S6 và S6 Edge của đối thủ Samsung.