So sánh Galaxy S5 và LG G3 chạy Android 5.0 Lollipop

 

Chiếc Galaxy S6 edge+ đầu tiên về Việt Nam. Theo những thông báo từ chính Samsung, việc ra mắt phiên bản Galaxy S6 edge+ nhằm đáp ứng nguyện vọng người thay mặt kính Note 5 dùng với màn hình lớn hơn thế hệ trước đây, góc nhìn tốt hơn. Về cơ bản, máy vẫn giữ nguyên kiểu dáng của Galaxy S6 edge hiện hành với màn hình cong ở 2 cạnh, viền kim loại với những lát cắt kim cương.

S6 edge+ sở hữu cạnh cong, nhưng hữu ích hơn

S6 edge+ sở hữu cạnh cong, nhưng hữu ích hơn. Trong khi đó, mặt sau và mặt trước của Galaxy S6 edge+ vẫn sở hữu 2 mặt kính, camera vẫn lồi. Tuy nhiên, điểm cộng với thế hệ S6 edge+ lần này, đó là dù sở hữu màn hình lên tới 5,7 inch, nhưng máy vẫn dễ dàng sử dụng bằng một tay, đi kèm với đó là vô vàn những tính năng chia sẻ hình ảnh, video thông minh. Về mặt thông số, thay mặt kính Galaxy S6 edge+ sở hữu cấu hình được nâng cấp lên RAM 4 GB, LTE cat 9 tốc độ cao, camera chất lượng tốt nhưng “vẫn lồi”. Đặc biệt, cải tiến lớn nhất của chiếc smartphone cao cấp này này là tính năng VDIS, ổn định hình ảnh video số, giúp chống rung cho camera hiệu quả hơn. Mặt trên máy có một nút Home chỉ mỏng 8 mm nhưng rất lớn và màn hình khoảng 5 inch. Nhìn sơ qua, thiết bị này có khung viền được làm bằng thép không gỉ và mặt lưng da giúp toát lên vẻ trang nhã, thanh lịch. Theo như thiết kế, các phím cứng như nút nguồn và âm lượng hơi nhô ra ngoài và gần như không có viền màn hình.

Bài thử nghiệm so tốc độ giữa Galaxy S6 và Galaxy S5 được thực hiện bởi phandroid với trong cùng điều kiện 2 máy chạy Android 5.0, không có ứng dụng nào chạy nền và ở trong tình trạng factory reset. Nhờ khung cấu hình mạnh mẽ và giao diện TouchWiz được thiết kế lại giảm lag hơn nên Galaxy S6 đả bại thay mặt kính Galaxy S5 ở mọi hoàn cảnh.

Đúng 1 tuần sau khi Samsung chính thức công bố bộ đôi Galaxy Note 5 và Galaxy S6 edge+ tại thành phố New York, Mỹ, chiếc S6 edge+ đã cập bến thị trường Việt Nam dưới dạng xách tay, tại cửa hàng MSmobile, Hà Nội. Được biết, đây là chiếc Galaxy S6 edge+ phiên bản Hàn Quốc, với màu xanh đen được bán ra từ ngày 20/8 vừa qua.

Chiếc Galaxy S6 edge+ đầu tiên về Việt Nam