Trên tay Oppo Find 7: Smartphone màn hình 2K giá 12,5 triệu đồng

.Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý rằng OPPO Find 7a không hề được trang bị camera 50 megapixel mà chỉ là cảm biến IMX214 CMOS của Sony với độ phân giải thực 13 megapixel. Khả năng chụp ảnh 50 megapixel ở đây là 1 thủ thuật thuộc phần mềm. Find 7a được trang bị bộ xử lý tín hiệu ảnh của OPPO có tên Pure Image 2.0. Công nghệ này  giá thay mặt kính chính là yếu tố giúp tạo ra các bức ảnh “Super Zoom” 50 megapixel: Camera sẽ chụp 10 bức hình liên tiếp rất nhanh chóng, sau đó nó tự động chọn ra 4 bức hình đẹp nhất để kết hợp chúng vào 1 bức ảnh tĩnh 50 megapixel.Được biết, phiên bản OPPO Find 7 còn lại tích hợp màn hình độ phân giải 2K, chip Snapdragon 801 tốc độ 2,5 GHz, 3 GB RAM giá thay mặt kính R831 pin 3.000 mAh. OPPO Find 7 sẽ sớm lên kệ tại Việt Nam trong thời gian sắp tới. Như chúng ta đã biết, OPPO Find 7, smartphone cao cấp của OPPO có tới 2 phiên bản sở hữu màn hình và phần cứng khác nhau bao gồm OPPO Find 7a dùng màn hình Full HD cùng chip lõi tứ Snapdragon 801 tốc độ 2,3 Ghz, 2 GB RAM trong khi OPPO Find 7 dùng màn hình QHD cùng chip lõi tứ Snapdragon 801 tốc độ 2,5 Ghz, 3 GB RAM. Ở thử nghiệm benchmark đồ họa Basemark mới nhất thì phiên bản OPPO Find 7a đã đánh bại bản OPPO R831 với điểm số 61,19 nhiều hơn gần 2 điểm so với số điểm 59,61 mà Find 7 ghi được. Đây cũng là điều dễ hiểu khiOPPO Find 7a sở hữu cấu hình mạnh và chỉ phải xử lý màn hình có ít mật độ điểm ảnh hơn.

Thử nghiệm khả năng sạc pin nhanh gấp 5 lần của Oppo Find 7

Công nghệ trên được áp dụng trên chiếc Find 7 và phiên bản rút gọn Find 7a. Thông thường việc rút ngắn thời gian sạc sẽ khiến máy và pin bị nóng, độ an toàn không được đảm bảo. Giải quyết vấn đề trên, Oppo đã phát triển bộ phụ kiện đồng bộ từ củ sạc (adapter) có gắn một chip thông minh MCU giúp kiểm soát dòng điện, thay mặt kính giải quyết vấn đề tỏa nhiệt, pin chuyên dụng và đầu cắm microUSB sử dụng 7 chân (các smartphone thông thường khác chỉ sử dụng đầu kết nối microUSB 5 chân). Oppo Find 7a được trang bị công nghệ Rapid Charge mà theo Oppo sẽ cho phép sạc pin từ 0% lên 75% chỉ sau 30 phút cắm sạc. Về mặt kết nối sản phẩm hỗ trợ kết nối Wi-Fi, thay mặt kính Oppo mirror 5 Bluetooth, GPS, 3G và 4G LTE. Mặt lưng của phiên bản OPPO Find 7a được làm nhám thay vì sử dụng vân sần như bản OPPO Find 7 cao cấp. Tại Bắc Kinh, Trung Quốc, hãng Oppo mới đây vừa chính thức công bố Find 7, chiếc smartphone chạy Android 4.3 có thể chụp ảnh 50 MP. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là máy được trang bị camera 50 MP, mà thực chất cảm biến máy ảnh của Find 7 là IMX214 CMOS của Sony với độ phân giải thực chỉ 13 MP. Bởi vậy, khả năng chụp ảnh 50 MP ở đây là 1 thủ thuật thuộc phần mềm. Find 7 được trang bị bộ xử lý tín hiệu ảnh mới nhất của Oppo mirror 5 có tên Pure Image 2.0, và công nghệ này chính là yếu tố giúp tạo ra các bức ảnh “Super Zoom” 50 MP: Camera sẽ chụp 10 bức hình liên tiếp rất nhanh chóng, sau đó nó tự động chọn ra 4 bức hình đẹp nhất để kết hợp chúng vào 1 bức ảnh tĩnh 50 MP.

OPPO Find 7a chính thức bán tại Việt Nam với giá 10,5 triệu đồng

Bên cạnh cấu hình mạnh, camera hỗ trợ công nghệ Super Zoom chụp hình 50 megapixel và màn hình 2K nổi bật của Find 7, Oppo  thay mặt kính còn cho biết chiếc smartphone này được trang bị công nghệ sạc mới có tên VOOC giúp sạc nhanh hơn các smartphone khác tới 5 lần. Với xu thế phát triển smartphone đi cùng cấu hình khủng như hiện nay, dung lượng pin và thời gian sạc luôn là một trong những yếu tố hàng đầu khi lựa chọn thiết bị. Dung lượng pin càng cao đòi hỏi thời gian sạc càng lâu hơn. Hiểu được tâm lý khách hàng, nhất là những người thường xuyên phải di chuyển, không có nhiều thời gian sạc pin, Oppo đã tận dụng tốt công nghệ sạc VOOC để lôi kéo người thay mặt kính find 7 giá bao nhiêu dùng.Một điểm yếu của công nghệ sạc này là phải sử dụng cục sạc riêng, có thiết kế khá to so với cục sạc thường, không tiện cho việc mang theo bên người khi di chuyển. Đồng thời do sử dụng công nghệ VOOC riêng biệt, cục sạc của Find 7/Find 7a có dây microUSB gắn liền, nếu muốn trao đổi dữ liệu với máy tính, người dùng sẽ phải mang thêm một dây khác. Vừa qua, OPPO đã chính thức bán ra OPPO Find 7 giá bao nhiêu a  tại Việt Nam với giá 10.490.000 đồng. Đây là phiên bản cấu hình thấp của dòng điện thoại OPPO Find 7 đã được giới thiệu trong tháng trước. Mặc dù vậy, OPPO Find 7a vẫn nằm trong danh sách smartphone cao cấp nhờ được trang bị chip Snapdragon 801 tốc độ 2,3 GHz cùng RAM 2 GB, 16GB bộ nhớ, pin 2.800 mAh và màn hình 5,5 inch đạt độ phân giải 1080p. Trong khi đó, nếu nhìn tổng thê, smartphone này cũng khá hút mắt với viền màn hình mỏng cùng các góc máy vuông tương đối nam tính