Video “khám phá đại dương” của một chiếc iPhone được ghi lại bởi…chính nó

Giá bán của iPhone 5s 8 GB vẫn chưa được tiết lộ nhưng theo nhận định v từ chuỗi cung ứng, iPhone 5s 8 GB sẽ có giá cao hơn 1 chút so với giá của iPhone 5c 16 GB. Ngoại trừ dung lượng nhỏ, bản iPhone 5s 8 GB sẽ không có nhiều khác biệt so với thế giá thay wifi  hệ iPhone 5s trên thị trường với màn hình 4 inch, vi xử lý A7, chip xử lý chuyển động M7.

Ngoài việc bán ra bản iPhone 5s 8 GB, Apple cũng giá thay wifi iPhone 5 được cho là sẽ sớm tung ra thị trường iPhone 6c màn hình 4 inch. Thế hệ iPhone mới này có thể sẽ sử dụng thiết kế kim loại thay vì chất liệu nhựa của iPhone 5c. Sản phẩm này của Apple sẽ hướng iPhone 5 tới những người ưa thích sự nhỏ gọn và sử dụng smartphone bằng iPhone 5 1 tay. Tuy nhiên, nếu iPhone 6c thực sự được phát triển thì sớm nhất phải tới cuối quý 1 năm sau mới có thể được giá thay wifi  giới thiệu. Còn hiện tại, iPhone 5s vẫn đang là chiếc iPhone màn hình 4 inch mạnh nhất của Apple.

Sự tăng trưởng ngoạn mục của các công ty sản xuất smartphone Ấn Độ cũng iPhone 6 đóng góp khá lớn vào đà giảm giá của Apple. Tuy nhiên rõ ràng sức hút từ thay vỏ  chiếc iPhone vẫn còn quá lớn khiến ngay cả những người không có đủ khả năng vẫn mong muốn có bằng được. Chỉ riêng lợi thế này đã đủ giúp Apple vượt lên và lấn át trước các đối thủ như thay vỏ iPhone 6 Samsung hay Micromax với các sản phẩm Android giá phải chăng hơn.

Một báo cáo mới nhất từ chuỗi cung ứng của Apple đã thay vỏ  tiết lộ rằng phiên bản iPhone 5s 8 GB sẽ bắt đầu được bán từ tháng 12 tới tại các thị trường đang phát triển như Trung Quốc hay Ấn Độ. Thiết bị này sẽ thay thế cho iPhone 5c, bản iPhone có giá thấp iPhone 6 nhất đang được bán của Apple.

Trong khi đó, lần cắt giảm mới nhất nằm trong kế hoạch của Apple nhằm tăng gấp đôi doanh số bán hàng trong tháng 12 tại thị trường tỷ dân. Giám thay main đốc điều iPhone 5 hành một chuỗi kinh doanh di động địa phương cho rằng, việc giảm giá iPhone 5s xuống tầm giá 240 – 405 USD (khoảng từ 5,4 – 9,2 triệu đồng) có thể giúp Apple tạo được sức thay main iPhone 5 cạnh tranh so với dòng sản phẩm A và E-series với cùng tầm giá của iPhone 5 Samsung.

Nhiều năm gần đây, Apple luôn phải vật lộn để cố gắng giữ thị phần tại thị trường Ấn Độ, nơi gặp phải khá nhiều rào cản từ chính sách thuế nhập khẩu cao, thay main đồng tiền yếu và mức lương thấp khiến ít người có điều kiện sắm iPhone đúng nghĩa. Mẫu iPhone 6s mới ra mắt vừa qua của Apple tại thị trường Ấn Độ có giá lên thay main tới 955 USD iPhone 5 (khoảng 21,7 triệu đồng), đắt hơn tới 306 USD (gần 7 triệu đồng) so với thị trường Mỹ.