Xperia ZL2 thế hệ mới cũng sở hữu camera độ phân giải 20,7 megapixel

Về phần camera, chiếc Xperia ZL2 thế hệ mới cũng Sony Z1 sở hữu camera độ phân giải 20,7 megapixel tương tự như Xperia Z2 trong khi dung lượng pin đạt mức 3.000 mAh nhưng không rõ thay màn hình Sony Z1 có thể tháo rời được hay không. Điều đáng tiếc là Xperia ZL2 lại không thể chống được nước thay màn hình. Mặc dù vậy, Sony cũng đã cố gắng đem đến nhiều cải tiến về thiết kế nhằm đem đến thuận tiện cho người dùng như tối ưu hóa kích thước giúp cho Xperia ZL2 gọn gàng và dễ cầm hơn so với Xperia Z2.

Mới đây, Sony đã chính thức công bố smartphone Xperia ZL2 được coi là phiên bản vỏ nhựa của Sony Z2 với cấu hình tương đồng nhưng không sử dụng thiết kế kim loại. Xperia ZL2 được trang bị màn hình 5 inch độ phân giải Full HD, hỗ trợ công nghệ Bravia Engine 2 và X-Reality cho phép thay cảm ứng Sony Z2 tăng cường chất lượng hiển thị. Chiếc phablet này tích hợp vi xử lý Snapdragon 801 tốc độ thay cảm ứng  2,3 GHz cùng 3 GB RAM và bộ nhớ trong 32 GB có thể nâng cấp qua cắm thẻ nhớ tối đa 128 GB.

Biến thể Xperia Z2 vỏ nhựa chính thức ra mắt

 

Theo những hình ảnh được đăng tải trên Xperiablog cho thấy, Xperia A2 có thiết kế khá tương đồng với Xperia Z1 Compact nhưng có nhiều màu sắc hơn, bao gồm xám đen, trắng, tím nhạt (lavender) và màu cam.

Thông số kĩ thuật từ hình ảnh cho thấy, Xperia A2 được trang bị màn hình 4,3 inch độ phân giải 1280 x 720 pixel, VXL lõi tứ Qualcomm Snapdragon 800 (có thể là 801) tốc độ 2,2 GHz, RAM 2 GB, bộ nhớ trong 16 GB,… Tất cả nằm trong kích thước 128 × 65 × 9,6 mm , riêng mặt sau được cho là có thiết kế vỏ nhựa giống như Xperia Z1 Compact.

Với thiết kế và cấu hình có phần tương đồng giống như Sony ZL2 đã làm cho phiên bản “thu gọn” của Xperia Z1 với tên gọi Xperia Z1 Compact, nhiều người tin rằng có thể hãng thay màn hình Sony ZL2 điện thoại Nhật Bản đang làm điều tương tự với chiếc Xperia Z2, chỉ khác là đổi tên mà thôi thay màn hình.

Theo dự kiến, Xperia A2 sẽ có mặt trong tháng 6 tới thông qua nhà mạng Nhật NTT Docomo.