Xuất hiện thông tin về Galaxy Note 3 được nâng cấp lên Android 5.0 Lollipop ngay tại Việt Nam

Từ lâu đã có tin đồn rằng Samsung đang sản xuất phiên bản rút gọn của Galaxy Note 3 là Galaxy Note 3 Lite và sẽ được ra mắt vào quý I của năm 2014, nhưng hiện vẫn chưa có thông tin chính thức nào từ phía đại diện của Samsung. Sau khi hình ảnh giao diện HTC Sense 6.0 chạy Android 5.0 bị rò rỉ thì đến lượt video Galaxy Note 3 chạy Android 5.0 Lollipop cũng được công bố. Theo đó, không có nhiều thay đổi về giao diện Note 3 chạy Android 5.0 so với giao diện thay mặt kính Note 2 hiện tại của Galaxy Note 4 và Galaxy S5, Samsung vẫn sử dụng Notification tùy biến của mình thay vì sử dụng của Android 5.0 vì hãng cho rằng thiết kế của mình mang lại nhiều trải nghiệm hơn cho người dùng.

Nhưng theo thông tin bị rò rỉ, Note 3 Lite có mã là SM-N750 và sẽ chạy Android Jelly Bean 4.3 khi ra mắt chứ không phải là KitKat 4.4 mới nhất. Ngoài ra màn hình của Note 3 Lite cũng bị cắt giảm so với Note 3, cụ thể là thiết bị sẽ sở hữu màn hình chuẩn HD 720p.

Galaxy Note 3 Lite sẽ có màn hình độ phân giải 720p

Cũng có nhiều khả năng Samsung sẽ không sử dụng vi xử lý Snapdragon mới nhất của Qualcomm mà sẽ sử dụng một dòng chip cũ hơn và sẽ cắt giảm bộ nhớ thay mặt kính Note 3 trong xuống nhằm hạ giá thành. Liệu một chiếc Note 3 Lite với màn hình 5.68 inch, độ phân giải 720p và kèm theo bút S-Pen với một cái giá hợp lý sẽ thu hút được người dùng ?

Điều này là vô cùng bất ngờ bởi so với nhiều thị trường lớn trên thế giới, Việt Nam chỉ là một “miếng bánh” nhỏ đối với Samsung. Do đó tính chính xác của những bức ảnh này vẫn còn là một ẩn số, và 2 khả năng được nêu ra là: Đây là những bức ảnh “chém gió” của một ai đó hoặc có lẽ phía Samsung … có nhầm lẫn gì đó trong quá trình cung cấp update qua OTA. Vài ngày trước, chúng tôi đã có nhắc đến việc Samsung đang gấp rút nâng cấp cho những chiếc di động thay màn hình S3 của họ lên phiên bản Android 5.0, mà mới nhất chính là chiếc Galaxy S4. Giờ đây, những chiếc Galaxy Note 3 có vẻ cũng đã được “quan tâm” đến khi một thành viên của trang samsungviet.vn đã chia sẻ những bức ảnh cho thấy chiếc Note 3(mã thiết bị SM-N900) đã nhận được bản cập nhật lên Android 5.0 qua OTA và cài đặt thành công lên thiết bị của mình.

Tuy vậy, việc Samsung nâng cấp phiên bản 5.0 cho những chiếc Note 3 là hoàn toàn có cơ sở khi tháng trước, một video trình diễn việc sử dụng Lollipop trên chiếc Smartphone này đã được lan truyền trong cộng đồng mạng. Kể từ đó đến nay, Samsung vẫn chưa cho thấy một kế hoạch cụ thể nào để nâng cấp chính thức cho nó. Vậy nên nếu những thông tin về việc nâng cấp Note 3 thành công là sự thật, Việt Nam một lần nữa sẽ lại trở thành cái tên được nhắc đến nhiều trong giới công nghệ trên toàn thế giới.