Ý tưởng iPhone 6 được cho là con rơi của iPhone 6s và iPhone 3GS.

Liên quan tới cấu hình sản phẩm, một số nguồn tin cho rằng, iPhone 7 sẽ được trang bị vi xử lý A10 – dòng chip cao cấp mới của Apple với hiệu năng xử lý cao hơn  sửa iPhone 6 và tiết kiệm điện năng nhiều hơn so với A9. Được biết, nhà sản xuất chip của Đài Loan là TSMC mất sóng sẽ chịu trách nhiệm cung cấp 100% dòng chip A10.

Công nghệ này có tên Integrated Fan-Out (InFO), cho phép chip xử lý trên thiết bị di động mỏng hơn so với độ dày trung bình hiện nay là 1mm. Ngoài ra,  sửa iPhone 6 mất sóng các chuyên gia đang mong đợi Apple sẽ tăng dung lượng của pin trên iPhone 7 Plus lên 3.100mAh, cao hơn 13% so với mức 2.750mAh hiện tại trên iPhone 6s Plus.

Hiện tại, thông tin mà rất nhiều người  sửa iPhone 6 dùng quan tâm chính là thời điểm ra mắt của sản phẩm này. Bởi gần đây, không ít nguồn tin cho rằng, Apple sẽ đẩy  sửa iPhone 6 nhanh lịch trình ra mắt iPhone trong năm 2016, nhằm cạnh tranh với đối thủ mất sóng Samsung. Sớm nhất, thế hệ iPhone tiếp theo có thể sẽ xuất hiện vào tháng 4 năm nay.


Ý tưởng iPhone 7 từ nhà thiết kế  Arthur Reis.

Ý tưởng iPhone 7 từ nhà thiết kế  Arthur Reis.

Trong khi đó, về phía người dùng, Apple đã phải nhận về những phản ứng dữ dội từ quyết định trên. Thậm chí, phản ứng từ cộng đồng công nghệ lần giá thay pin này còn dữ dội hơn nhiều so với việc Apple đổi từ cổng kết nối 30 chân sang một cổng Lightning mới, iPhone 5  mỏng hơn, nhanh hơn vào năm 2012.

Hiện tại, một số nguồn tin cho rằng, Apple sẽ sớm nâng cấp giới hạn bộ nhớ trong trên iPhone. Cụ thể, Apple sẽ cho ra mắt một phiên bản của điện giá thay pin iPhone 5 thoại iPhone 7 Plus với dung lượng bộ nhớ lưu trữ lên đến 256 GB, tăng gấp đôi lượng dung lượng tối đa hiện tại.

Về cơ bản, điều này càng dấy lên những kì vọng của người dùng về việc, Apple sẽ sớm loại bỏ phiên bản bộ nhớ trong 16 GB ít ỏi, đồng thời bổ sung thêm giá thay pin phiên bản 32 GB. Bởi một khi cắt giảm phiên bản này, iPhone vẫn sẽ sở hữu 4 phiên bản dung iPhone 5  lượng bộ nhớ: 32 / 64 / 128 / 256 GB, đủ cho mọi nhu cầu.


Ý tưởng iPhone 7 được cho là con rơi của iPhone 6s và iPhone 3GS.

Gần đây nhất, một số nguồn tin khẳng định, iPhone 7 sẽ không có jack cắm tai nghe 3.5mm. Thậm chí, phần đông các nhà cung cấp linh kiện cho Apple thay loa trong  tại Trung Quốc đã nhận hàng tá đơn đặt hàng, nhưng không bao gồm cổng tai nghe 3.5mm truyền iPhone 6 thống trên iPhone.

Bù lại, iPhone 7 có thể sẽ được trang bị công nghệ sạc không dây và khả năng chống nước. Mục đích chính khiến Apple loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm quen thuộc là để giúp cho iPhone 7 có thể mỏng hơn nữa, với chiều dày chỉ khoảng 6,1mm, thay loa trong iPhone 6 cạnh tranh với nhiều đối thủ hiện nay.

Ngoài ra, việc sử dụng tai nghe thông qua cổng iPhone 6 lightning có thể giúp tăng chất lượng âm thanh nhờ công nghệ chuẩn MFi (Make For iOS) của Apple. Nếu thay loa trong  đồn đoán trên là thật, điều đó cũng đồng nghĩa với việc người dùng sẽ không thể sử dụng iPhone 6 tai nghe / earpod cũ của mình.